Xuất bản thông tin

title

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
công Triên khai thực hiện công văn số 1297/UBND-VX ngày 9 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ
Thứ sáu, 10/04/2020, 16:19 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng  Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công văn số 1297/UBND-VX ngày 9 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ  và tình hình thực tế trên địa bàn, Ủy ban nhân dân phường nhắc nhở người dân thực hiện nội dung chỉ đao của Thủ Tướng Chính phủ "Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn." và cập nhật thông tin  tình hình dịch bệnh cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh trên các trang thông tin sau:

http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/Default.aspx

http://t4ghcm.org.vn/tin-tuc-su-kien/tong-hop-tai-lieu-phong-chong-covid19-4892/

Nguồn: -- Jesse Peterson

Số lượng lượt xem: 1890

title

Tổ chức họp giao ban định kỳ thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường.
Thứ năm, 05/09/2019, 16:46 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chương trình Giảm nghèo bền vững được xác định là một trong những công tác trọng tâm về phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Qua 3 năm triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, phường Long Phước cơ bản đã đạt một số kết quả nhất định trong công tác Giảm nghèo, giúp cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, việc thực hiện chương trình giảm nghèo của địa phương còn gặp khó khăn trong xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.

Ngày 05/9 vừa qua Ban Giảm nghèo bền vững phường Long Phước đã tổ chức họp giao ban thành viên Ban giảm nghèo bền vững phường quý II theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) phường Long Phước về quy chế làm việc, tổ chức họp giao ban định kỳ hàng quý tại Hội trường của UBND phường. Đến tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Phùng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Cao Thùy Nhịn – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường, đồng chí Nguyễn Thanh Đồng – Phó Chủ tịch UBND phường – Trưởng ban Giảm nghèo bền vững phường ; cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, trưởng (phó) 05 Khu phố  là thành viên Ban Giảm nghèo và Tổ trưởng 13 Tổ tự quản giảm nghèo phường.

Thành viên Ban Giảm nghèo phường tại cuộc họp giao ban định kỳ Quý II/2019

Tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Thanh Đồng đã triển khai về sự thay đổi mức chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2019-2020, chủ trương của Thành phố về việc nâng chuẩn cho các đối tượng chính sách thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm đảm bảo cuối năm 2019 không còn diện chính sách thuộc hộ nghèo. Đồng  thời cũng đã chỉ rõ các hạn chế, sai sót cần khắc phục trong công tác quản lý, giám sát hộ nghèo và đưa ra những đề xuất, giải pháp định hướng cho Chương trình Giảm nghèo của địa phương trong thời gian sắp tới. Các thành viên Ban Giảm nghèo cũng chỉ ra một số hạn chế khác như: nhận thức của người dân về chính sách giảm nghèo chưa cao, nhiều người có tâm lý trông chờ, ỷ lại vào chính sách, chưa chịu phấn đấu vươn lên thoát nghèo hay số lượng hộ đông nhân khẩu, bệnh tật không lao động,có ít lao động hoặc người lao động không có việc làm do không có tay nghề còn nhiều, đa số làm các công việc tự do như phụ hồ,chăn nuôi,buôn bán nhỏ lẻ,...Đây là nguyên nhân chủ quan khiến kết quả giảm nghèo của địa phương thật sự chưa bền vững, tình trạng tái nghèo cao.        

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đề nghị Ban Giảm nghèo tập trung nhiều hơn trong công tác vận động chăm lo cho các hộ nghèo,cận nghèo thuộc diện chính sách có công. Đồng thời, đề nghị các Ban ngành đoàn thể giám sát chặt chẽ trong công tác quản lý nguồn vốn vay, đảm bảo cho các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay làm kinh tế thoát nghèo bền vững.

Số lượng lượt xem: 2517

title

Tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho người già…
Thứ hai, 30/09/2019, 16:44 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 30/9/2019, Chi Hội Chữ thập đỏ khu phố Long Đại đã tổ chức bữa ăn dinh dưỡng tại nhà bà Đoàn Thị Chín. Với mong muốn các cụ già có điều kiện giao lưu gặp gỡ trò chuyện với nhau cùng nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích, mỗi tháng vào ngày 30 hằng tháng Chi hội Chữ thập đỏ đều tổ chức 120 suất ăn dinh dưỡng trị giá 3.600.000 đồng gồm nui, cháo, súp dinh dưỡng nấu cho các cụ già neo đơn, trẻ em khuyết tật… đây là hoạt động nhân đạo thường niên nhằm chăm lo cho các hoàn cảnh đặc biệt của Hội.

Ngoài bữa ăn dinh dưỡng Hội còn vận động thêm những phần quà nhỏ như đường, sữa, cà phê, ngũ cốc… tặng cho các cụ… ai nấy đều vui vẻ khi tham gia.

Số lượng lượt xem: 2576

title

“ Ngày hội sắc màu dân gian ” tại Nhà văn hóa Phường Long Phước
Thứ ba, 30/07/2019, 16:34 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm thiết thực cho mùa hè bổ ích, ngày 30/07/2019 Đoàn Phường Long Phước đã tổ chức “Ngày hội sắc màu dân gian” địa điểm tổ chức tại Nhà văn hóa Long Phước.

Cùng tham dự ngày hội có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Diễm Bí thư Đoàn Phường; Các đồng chí chuyên trách hè phường Long Phước; Mặc dù trời mưa nhưng vẫn có trên 60 em thiếu nhi trên địa bàn cùng đến chơi, xem và cổ vũ; các bộ môn gồm: Kéo mo cau; Bán đồ hàng; Chơi ô quan; Chơi cò chẹp; Làm diều thủ công và đặc sắc nổi bật nhất là môn chơi Nhà chòi; đây là trò chơi của những trẻ em mà đến nay hầu như lớp trẻ em đó đã trưởng thành, các em trên địa bàn đã về đông đủ cùng tham gia.

     Trong  dịp hè này Ban chỉ đạo hè Long Phước đã cùng các em thực hiện hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra, nhằm tạo cho các em có một sân chơi tốt nhất, nhiều sáng tạo và có những ký ức đẹp về tuổi thơ. Trong ngày hội diễn ra rất sôi nổi mà Ban tổ chức đã chuẩn bị.

 

 

  

Đây là trò chơi nhà chòi đặc sắc của ngày Hội

 

 

 

  

Đây là một số hình ảnh của các trò chơi Kéo mo cau; Bán đồ hàng; Chơi ô quan; Chơi cò chẹp; Làm diều thủ công của ngày Hội

Số lượng lượt xem: 3569

title

Hội nghị sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị
Thứ bảy, 18/05/2019, 16:29 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường UBND phường Long Phước. Đảng ủy phường Long Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã thực hiên tốt Chỉ thị 05-CT/TW. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Trần Văn Phương, phó Bí thư thường trực Đảng ủy-Trưởng khối vận phường; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thanh, phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường, các đoàn thể phường và các Đ/c đảng viên Đảng bộ phường, trưởng 05 khu phố và 35 tổ dân phố cùng tham dự.

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 03 tập thể với số tiền 600.000đ, 07 cá nhân với số tiền 100.000đ.

 

(Đ/c Nguyễn Thành Nam, Bí thư  Đảng ủy phường từ bên trái sang thứ 2).

Số lượng lượt xem: 2887

title

Sân chơi giao lưu “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong sinh hoạt chi đoàn”.
Chủ nhật, 29/09/2019, 16:23 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 29/9/2019, tại Hội trường UBND phường Long Phước. Ban chấp hành Đoàn phường tổ chức Sân chơi giao lưu “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong sinh hoạt chi đoàn”. Thành phần là BCH các chi đoàn trực thuộc do đồng chí Nguyễn Thị Thu Diễm chủ trì. Sân chơi gồm:

- Toạ đàm chia sẻ những cách làm hay, những ứng dụng của chi đoàn trong sinh hoạt chi đoàn định kì tạo sự đổi mới và hứng thú cho đoàn viên khi đến tham gia sinh hoạt, cụ thể như sử dụng laptop, máy chiếu, âm thanh, smarphone,... thông qua trình chiếu hình ảnh, video, tư liệu, các ứng dụng như Kahoot; Menti; Powerpoint; Word; If; Phốthop,.... trong chuyên mục tuyên truyền, triển khai, sân chơi pháp luật hay sân chơi chi đoàn, con số Nghị quyết.....

- Sân chơi Kahoot tìm hiểu về cuộc đời của Anh Lý Tự Trọng Hội thi “Chi đoàn với ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt”.

 Kết quả đã trao 04 giải thưởng cho 4 đội thi xuất sắc, 03 giải cá nhân cho thí sinh xuất sắc.

Mục đích là với mong muốn tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình mới cách làm hay trong đa dạng hình thức sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Diễm – Bí thư Đoàn phường Long Phước (người đứng giữa) trao giải thưởng cho các đội tham gia hội thi.

Các đội tham gia hội thi.

Số lượng lượt xem: 3451

title

NGÀY HỘI PHỤ NỮ VÌ CỘNG ĐỒNG 2019
Thứ sáu, 27/09/2019, 16:18 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

 

Ngày 27/09/2019 tại UBND phường Long Phước, Hội LHPN tổ chức Ngày hội phụ nữ vì cộng động năm 2019  với hoạt động “Cấp thẻ Căn cước công dân cho người già trên địa bàn phường”. Qua đó đã cấp cho 133 trường hợp, trong đó có 07 trường hợp làm tại nhà.

 

Người dân ngồi chờ làm thẻ Căn cước công dân.

Số lượng lượt xem: 2533

title

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG TỔ CHỨC KHÁM, CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG CHO NGƯỜI NGHÈO, KHÓ KHĂN…
Thứ sáu, 29/03/2019, 16:08 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 25/3/2019, được sự tài trợ của Công ty TNHH Nha Khoa Minh Đức cùng với Đoàn bác sĩ thiện nguyện của trường UCFS đã tổ chức khám, chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho gần 1000 lượt bà con trên địa bàn phường, chương trình khám diễn ra 05 ngày từ ngày 25/3 đến ngày 29/3/2019.

 

Bà con được thăm khám sức khoẻ răng miệng, nhổ răng, trám răng, cạo vôi răng… hơn nữa là được vệ sinh răng miệng đúng cách… Đây chính là nụ cười mà Nha Khoa Minh Đức cùng với Đoàn bác sĩ thiện nguyện của trường UCFS đã mang tặng đến những người nghèo, người khó khăn mà Hội CTĐ phường Long Phước vinh dự được làm cầu nối…

 

Được biết đây là hoạt động thường niên hàng năm của Hội CTĐ Phường Long Phước, với vai trò của mình Hội CTĐ luôn chủ động trong công tác nhân đạo của mình, chăm lo người nghèo, người khó khăn, trẻ em khuyết tật, Hội tặng quà cho người nghèo, chăm lo người khuyết tật, trợ cấp nhân đạo, trợ cấp học bổng cho trẻ em nghèo khó khăn…. Hội CTĐ luôn mong muốn là cầu nối để giúp đỡ nhiều hơn cho bà con nơi đây với những mạnh thường quân nhà hảo tâm gần xa, qua đó còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau.

 

Phát biểu trước buổi khám từ thiện sáng qua, ông Trần Văn Phương – Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận những đóng góp của

Nha Khoa Minh Đức cùng với Đoàn bác sĩ thiện nguyện của trường UCFS trong chính sách an sinh xã hội của địa phương. Thay mặt Đảng ủy, UBND ông Phương trao tặng thư cảm ơn đến Quí công ty TNHH

Nha Khoa Minh Đức cùng với Đoàn bác sĩ thiện nguyện của trường UCFS bày tỏ hy vọng gìn giữ mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp và địa phương.

 

Đồng chí Trần Văn Phương – Phó Bí thư Đảng ủy phường (người mặc áo trắng) gửi thư cảm ơn đến đơn vị tại trợ.

Số lượng lượt xem: 2481

title

Duy trì sinh hoạt “Tổ tự quản giảm nghèo”tại địa phương
Thứ năm, 10/10/2019, 16:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức hoạt động của Tổ tự quản Giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố. Đến nay Ban Giảm nghèo bền vững phường Long Phước đã duy trì việc tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý cho 13 Tổ tự quản giảm nghèo tại Trụ sở của 05 Khu phố.

 

Đến tham dự các buổi sinh hoạt có sự góp mặt của các đồng chí là thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường, Tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo, hệ thống chính trị Khu phố và đại diện của hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.    

Bà Lê Thị Tròn-Tổ trưởng Tổ tự quản 010 thuộc KP Phước Hậu (áo đỏ, ảnh phải) đang ghi kiến nghị của người dân và Bà Dương Thị Ngọc Hà- Phó Bí thư Chi bộ KP Long Đại- thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường (áo hồng, ảnh trái) giải đáp kiến nghị của người dân tại buồi sinh hoạt Tổ tự quản Quý I được tổ chức vào tháng 3/2019.

 

Tại buổi sinh hoạt, Chuyên trách giảm nghèo đã tuyên truyền đến các thành viên của Tổ những chủ trương, quy định mới về Chương trình Giảm nghèo cũng như các chính sách chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều như chính sách về giáo dục, y tế, việc làm – bảo hiểm xã hội, điều kiện sống (nhà ở, nước sạch), tiếp cận thông tin. Nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm bắt và thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

 

Ông Trần Văn Vìa - Bí thư chi bộ KP Long Thuận (áo trắng,ảnh phải), Ông Nguyễn Minh Việt- Thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường (áo đen,ảnh phải) đến tham dự buổi họp Sinh hoạt Tổ tự quản Quý I tại trụ sở KP Long Thuận.

Bà Đặng Thị Thu Oanh-Thành viên ban giảm nghèo phường (áo sọc đen, ảnh phải), Bà Nguyễn Thị Kim Thanh-Chuyên trách giảm nghèobền vững phường (áo nâu, ảnh phải) đang tuyên truyền các chính sách chăm lo hộ nghèo cho người dân KP Lân Ngoài trong buổi sinh hoạt Tổ tự quản quý II được tổ chức vào tháng 6/2019.

 

Qua đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được giải đáp các kiến nghị, thắc mắc, được trình bày những khó khăn trong hoàn cảnh; từ đó làm căn cứ cho Ban Giảm nghèo định hướng, tìm ra giải pháp hỗ trợ phù hợp cho hộ, tạo sự gắn kết, đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân cùng thực hiện, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương (dưới 1%) theo đúng chủ trương mà Đảng đã đề ra .

Số lượng lượt xem: 5774

title

Chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Thứ ba, 29/01/2019, 15:47 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Không để gia đình nào không có Tết, UBND phường Long Phước đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhân ái, nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách trong tầng lớp nhân dân. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Phước đã tổ chức hoạt động chăm lo, đón Tết đảm bảo phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà” và trên tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm”.

Vui mừng là tâm trạng chung của những hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được nhận quà tết từ cấp ủy, chính quyền địa phương.

Sau một thời gian tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức tôn giáo, tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”; cùng nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách của Thành phố đã tạo nguồn lực vật chất thiết thực cho hoạt động chăm lo Tết của địa phương. Trong suốt 1 tuần diễn ra hoạt động từ ngày 22-29/1/2019 tại UBND phường Long Phước, Ban Giảm nghèo bền vững phường đã phối hợp với các Ban ngành đoàn thể, các đơn vị mạnh thường quân thực hiện trao tặng tiền, quà cho 211 hộ nghèo và 187 hộ cận nghèo tại địa phương với tổng số tiền lên đến 499.300.000 đ. Đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện đón một cái Tết trọn vẹn, vui tươi, ấm áp nghĩa tình.

 

Ông Nguyễn Thành Nam-Bí thư Đảng ủy phường (áo trắng, bên phải), Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh- Chủ tịch UBND phường (phía ngoài cùng, bên trái), Bà Bao Thanh Bình-mạnh thường quân (thứ 2 từ trái sang) trong đợt phát quà Tết Kỷ Hợi cho hộ cận nghèo

Trong các đợt phát quà còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo phường, các ông bà đại diện cho đơn vị mạnh thường quân cùng đến tham dự, tận tay trao tặng những phần quà ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn đến cho người nghèo trong không khí xuân vui tươi, rộn ràng./

Ông Huỳnh Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường (áo trắng, bên trái), Bà Cao Thùy Nhịn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường (thứ 2 từ trái sang) trong đợt trao tặng quà Tết Kỷ Hợi cho hộ nghèo.

Nguồn: Báo VN Express

Số lượng lượt xem: 2450

title

Ban chỉ đạo 138 phường Long Phước tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” khu phố Long Thuận năm 2019
Thứ sáu, 16/08/2019, 15:32 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 16/8/2019, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Long Phước (gọi tắt là Ban chỉ đạo 138) tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019 tại khuj phố Long Thuận nhằm thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2019) gắn với kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an quận 9; Trần Văn Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thanh Đồng, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Công Tuấn, ĐUV, Trưởng Công an phường; Võ Thành Nhân, ĐUV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng, phó 05 khu phố, Tổ trưởng 35 Tổ dân phố, Trưởng ban bảo vệ dân phố và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn khu phố Long Thuận.

 

Thực hiện Nghị quyết liên tịch, Chương trình phối hợp công tác giữa Công an với các ban ngành phường và 05 khu phố; năm 2019 toàn phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn, tập trung kiện toàn tổ chức, duy trì công tác giao ban định kỳ nhằm nâng cao trách nhiệm của các thành viên trong đẩy mạnh phong trào thi đua ye6uy nước, trong đó trọng tâm là phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” gắn với tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần cảnh giác cách mạng, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động; phối hợp lựa chọn người có phẩm chất chính trị, có trách nhiệm và uy tín trong cộng đồng tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư, đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và ma túy, HIV/AIDS, giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, trật tự xây dựng, quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ môi trường…

Do làm tốt công tác phối hợp vận động Nhân dân và được đông đảo các tầng lớp Nhân dân ủng hộ đã tạo nên kết quả đáng ghi nhận trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy. Nhân dân trên địa bàn đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh chính trị, tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội; một số nguồn thông tin đáng tin cập giúp cho lực lượng công an bắt giữ nhiều đối tượng tội phạm nguy hiểm, đang bị truy nã, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 

 

Qua nhiều năm có thể khẳng định, Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; Ngày hội từng bước được đổi mới về nội dung, hình thức, chất lượng phong trào, không chỉ là cách thức huy động, tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là dịp để biểu dương lực lượng, biểu thị tình đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân trong tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự; qua phong trào, đã phát huy vai trò tự quản, tự phòng đối với các loại tội phạm, lên án mạnh mẽ đối với các loại tệ nạn xã hội, ma túy nhằm nâng cao phương thức phòng ngừa xã hội của phong trào; qua đó lan tỏa và cổ vũ tinh thần đấu tranh kiên quyết, không khoan nhượng đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng từ gia đình, tổ dân phố đến phường, các đoàn thể, cơ quan, trường học, quyết tâm giữ vững danh hiệu phường an toàn về an ninh trật tự.

Số lượng lượt xem: 1948

title

GIẢI ĐUA XE ĐẠP THỂ THAO PHƯỜNG LONG PHƯỚC MỞ RỘNG LẦN THỨ I CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9
Thứ bảy, 31/08/2019, 15:04 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm tiếp tục thực hiện Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là bộ môn xe đạp thể thao trên địa bàn phường Long Phước. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019); sáng ngày 31 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân phường Long Phước đã tổ chức giải đua xe đạp mở rộng lần thứ I năm 2019.

 

Sau thời gian ra mắt Câu lạc bộ xe đạp thể thao phường, phong trào tập luyện xe đạp thể thao trên địa bàn đã thu hút sự tham gia của nhiều cô chú, anh chị em yêu thích; qua đó, nhằm khuyến khích phong trào, nâng cao chất lượng, kinh nghiệp thi đấu, bồi dưỡng tạo nguồn đội tuyển chuẩn bị cho các giải thi đấu khác, vừa tạo sân chơi, giao lưu học hỏi giữa Câu lạc bộ phường và các phường bạn. Với ý nghĩa đó, Giải đua xe đạp lần thứ nhất đã nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo quận, phường, các ban, ngành, nhất là Trung tâm thể dục thể thao quận; Đăng ký tham gia giải có 06 đội với 30 vận động viên gồm: Đội xe đạp Công ty gỗ Gia Phú, Đội xe đạp Gas Long Phước, Đội xe đạp rạp cưới Thanh Sang, Đội xe đạp nhà hàng Long Thuận, Đội xe đạp quán Cây Dừa, Đội xe đạp Câu lạc bộ xe đạp Long Phước và các đơn vị khách mời là các cua-rơ của các Câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn quận 9.    

 

Trước khi bước vào chặng đua chính thức, toàn thể đoàn xe đạp đã đến dâng hoa và niệm hương tại Nhà ghi bia phường Long Phước và tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của phường. Lộ trình đua chính thức có cự ly 08 km trên tuyến đường Long phước, xuất phát từ trước trụ sở UBND phường - qua chợ Long Phước - hướng về khu phố Phước Hậu – quay đầu tại cầu Ông Hòa với lộ trình như trên và về đích trước cổng UBND phường. Sau hơn 2 giờ thi đấu quyết liệt với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nhân dân phường, các đội đã hoàn thành phần thi với thành tích khá cao; kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất và cúp vô địch cho Đội xe đạp Công ty gỗ Gia Phú, giải nhì cho Đội xe đạp Gas Long Phước, giải ba cho Đội xe đạp nhà hàng Long Thuận và giải phong trào cho Đội xe đạp Câu lạc bộ xe đạp Long Phước.

 

Theo nhận định của lãnh đạo Trung tâm Thể dục thể thao quận, giải đua xe đạp phường Long Phước mở rộng lần I năm 2019 đã thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị chu đáo, nhất là xác định cự ly và lộ trình thi đấu phù hợp, công tác tổ chức đảm bảo an toàn cho vận động viên và phương tiện, chất lượng, thành tích thi đấu khá cao và tinh thần thi đấu của các đội rất quyết tâm, nỗ lực. Ngoài ra, các đội thi đấu rất quan tâm trong tập luyện, đầu tư từ khâu trang bị xe đến quá trình rèn luyện thể lực để bước vào giải với tinh thần quyết tâm cao; do vậy, giải đã thu hút đông đảo khán giả đón xem và cỗ vũ, góp phần vào sự thành công lớn cho giải. Đồng thời, qua đó đã cho thấy phong trào thể thao của bộ môn xe đạp đang được phát triển mạnh mẽ trong mọi lứa tuổi, ở từng khu phố và sẽ phát triển lớn mạnh trên địa bàn phường trong thời gian tới.

 

 

Số lượng lượt xem: 2067

title

“ Đêm hội trăng rằm ” tại Nhà văn hóa Phường Long Phước
Thứ tư, 02/10/2019, 17:07 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối ngày 12/09/2019 vào lúc 17 giờ, Ủy ban nhân dân Phường Long Phước đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên toàn địa bàn, địa điểm tổ chức tại Nhà văn hóa Long Phước.

Cùng tham dự ngày hội có Ông Nguyễn Hoàng Vũ phó phòng văn hóa thông tin Quận 9; Ông Lã Phú Bình đại diện Trung tâm văn hóa Quận 9; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh Chủ tịch UBND Phường Long phước; Bà Cao Thùy Nhịn Chủ tịch MTTQ phường; Các đồng chí trong ban tổ chức và các ban nghành đoàn thể, các cô chú cộng tác viên Dân số trẻ em phường, các cô chú trong Ban điều hành 5 khu phố và nhất là sự nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Phường Long Phước; Mặc dù có trên 1000 em thiếu nhi tại địa bàn cùng đến tham gia; Ban tổ chức có bố trí các gian hàng ẩm thực như tàu hũ, bắp nấu, khoai lang luộc, đậu phộng nấu, trà tắc, chè, sâm bổ lượng, bánh bao.... của công đoàn viên Phường và BĐH 5 khu phố đã về phục vụ các em. Tất cả các món ăn được phát hoàn toàn miễn phí trong đêm hội. Ban tổ chức khuyến khích người dân bảo vệ môi trường nên hoàn toàn không sử dụng bao ni lông và ly nhựa thay vào đó là gói bằng lá chuối, đồ uống được sử dụng bằng ly giấy. Ngoài ra BTC còn tổ chức còn đặt riêng một chiếc bánh trung thu khổng lồ và một đèn ông sao lớn để nhà tài trợ và lãnh đạo cùng phá cỗ rước đèn với các em. BTC cũng tạo sân chơi cho các em với các trò chơi dân gian gồm: Bán đồ hàng; Chú hề làm bong bóng tạo hình. Chơi ô quan; Bịt mắt đập lon; Ném bóng vào rổ; đi cầu khỉ gánh lúa; tô màu trên giấy và đặc sắc nổi bật nhất là môn viết thư pháp của thầy đồ tặng chữ đây là trò chơi mà BTC muốn dành riêng cho các em trong mùa Trung thu này. Ngoài ra còn có những tiết mục văn nghệ Múa lân đầu giờ, Chị Hằng Chú cuội đặc sắc và sôi nổi đến từ trung tâm văn hóa Quận 9, xiếc ảo thuật, ca sĩ Dương Hồng Loan, thần đồng ca nhạc bé Mai Vy, các em đã có mùa trung thu thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Trong dịp hè này Ban tổ chức đã thực hiện và hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra, nhằm tạo cho các em có một sân chơi tốt nhất, nhiều sáng tạo và có những ký ức đẹp về một đêm trăng rằm đầy ấn tượng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh tặng bông và thư cảm ơn đến doanh nghiệp và nhà tài trợ

Các vị lãnh đạo, mạnh thường quân và các em thiếu nhi phường Long Phước

Hình ảnh thầy đồ đang cho chữ các em thiếu nhi tại đêm hội

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 1834

title

Hội đồng nhân dân Quận 9 tổ chức đoàn giám sát về công tác cải cách hành chính trên địa bàn quận.
Thứ tư, 24/07/2019, 15:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 27/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) Quận 9 tổ chức đoàn giám sát về công tác cải cách hành chính trên địa bàn quận. Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo về công tác cải cách hành chính tổng hồ sơ tiếp nhận tại UBND quận: 13.669 hồ sơ; Tổng hồ sơ đã giải quyết tại UBND quận: 13.207 hồ sơ. Trong đó: Số lượng hồ sơ giải quyết đúng hạn tại UBND quận: 13.203 hồ sơ (đạt tỷ lệ 99,96%); Số lượng hồ sơ giải quyết trễ hạn tại UBND quận: 04 hồ sơ (tỷ lệ trễ hạn 0,04%). Đối với 04 hồ sơ trễ hẹn này, Ủy ban nhân dân quận đã phát hành thông báo đến các cá nhân, tổ chức lí do trễ hạn và hẹn lại ngày trả chính thức. UBND quận thực hiện việc cắt giảm thời gian thực hiện giải quyết hồ sơ hành chính với các thủ tục: đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh rút ngắn 0,5 ngày làm việc; cấp thay đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh rút ngắn 01 ngày làm việc, chuyển đổi cơ sở Giáo dục mầm non bán công sang Giáo dục mầm non công lập rút ngắn 01 ngày; tổng số thủ tục hành chính áp dụng tại quận là 197, áp dụng tại phường là 114 thủ tục theo Quyết định công bố của UBND thành phố và được thực hiện theo cơ chế một cửa; trong năm 2018, UBND quận đã cử 216 cán bộ, công chức tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn do thành phố tổ chức; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc có phần mềm quản lý văn bản liên kết trực tiếp với UBND quận…

Nhìn chung, Việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan đã thật sự phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, những nội dung cán bộ, công chức, viên chức được biết, được tham gia ý kiến, được giám sát, kiểm tra, đã được thực hiện toàn diện và đầy đủ, qua đó tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường; nội bộ cơ quan đoàn kết, đồng thuận, thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận ghi nhận những kết quả các phòng ban, UBND 13 phường đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện các mô hình sáng kiến đã được áp dụng tại các đơn vị để phát huy hiệu quả các mô hình đã đạt được trong thời gian qua; quan tâm thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; cần tăng cường quản lý, rèn luyện cán bộ về tinh thần, thái độ phục vụ người dân; các phường phối hợp chặt chẽ với phòng Tài chính quận để thực hiện sửa chữa cơ sở vật chất tại cơ quan; Thường trực 13 phường cần quan tâm hơn nữa việc giám sát, khảo sát về công tác cải cách hành chính tại đơn vị…

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 2420

title

Hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với nhân dân năm 2019
Thứ năm, 03/10/2019, 09:01 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 26/09/2019, tại Hội trường UBND Phường Long Phước, Ủy ban nhân dân phường Long Phước đã tổ chức Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với nhân dân trên địa bàn”.

Đại diện người đứng đầu cấp ủy, chính quyền có Ông Nguyễn Văn Phùng, Bí thư Đảng ủy phường Long Phước; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND Phường Long Phước cùng các đồng chí là thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN phường cùng các ban ngành đoàn thể. Về phía người dân có 66/80 đại biểu khách mời có đến tham dự hội nghị tiếp xúc, đối thoại; Cùng tham dự hội nghị còn có các Ông (bà) là Trường (phó) 05 khu phố, 35 Tổ trưởng Tổ dân phố.

Nội dung hội nghị tiếp xúc, đối thoại tập trung vào các biện pháp thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25 tháng 07 năm 2019 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, các văn bản của Quận ủy và Đảng ủy phường Long Phước về tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn phường Long Phước. Công tác vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng tỉ lệ hộ dân đăng ký thu gom rác dân lập, triển khai kế hoạch phân loại rác tại nguồn theo Chỉ thị 19-CT/TU về phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; Quyết định số 44/2018/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua buổi tiếp xúc tạo điều kiện thuận lợi để mỗi người dân được bình đẳng, công khai tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và nêu các kiến nghị đề xuất trực tiếp đối với các cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó, đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân về các chủ trương, chính sách quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của Nhân dân.

Ông Trần Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó bí thư Đảng ủy đang tham gia phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Một số hình ảnh tại đại hội

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 3319

title

Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm 2019
Thứ năm, 03/10/2019, 09:27 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp về xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác vận động các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn quận

Để Hội thực sự là cầu nối giữa hội viên phụ nữ với Đảng, Nhà nước; góp phần thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở” giai đoạn 2016-2021; đồng thời tạo môi trường giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại Chi/Tổ hội. Ngày 6/6/2019 , Hội LHPN Quận 9 tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” cụm II năm 2019 tại trường THCS Long Phước.

Hội thi gồm 6 phường của cụm thi đua số 2 tham gia: Long Phước, Long Trường, Trường Thạnh, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Bình và Phú Hữu.

Hội thi gồm 3 vòng thi: Vòng thi kiến thức, vòng thi kỹ năng và vòng thi năng khiếu sở trường của từng đội. Kiến thức Hội thi xung thức liên quan đến t truyền thống Hội LHPN Việt Nam, nghị quyết Đại hội Phụ nữ tòan quốc lần XI, Nghị quyết đại hội phụ nữ Thành phố lần thứ IX, Nghị quyết đại hội phụ nữ quận và cơ sở nhiệm kỳ 2011 – 2016, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XI. Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật (Nghị quyết 11, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật nuôi con nuôi…) có liên quan đến phụ nữ... Các kiến thức hoạt động về công tác xã hội: bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện “Năm gia đình Việt Nam” . Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Đề án “Học nghề, tạo việc làm cho phụ nữ”; nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Kết quả Hội thi Hội LHPN Phường Trường Thạnh đạt giải Nhất, Long Phước đạt giải Nhì, Phú Hữu giải 3, giải Khuyến Khích thuộc về Hội LHPN các Phường Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường.

Bà Bùi Thị Tuyết Mai Phó chủ tịch HLHPN Quận 9 lên trao giải (ngoài bìa phải)

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 2613

title

“ Lắng nghe tiếng nói trẻ ” tại trụ sở khu phố Long thuận Phường Long Phước
Thứ năm, 03/10/2019, 09:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm thiết thực cho mùa hè bổ ích. Tối ngày 31/07/2019, tại trụ sở Khu phố Long thuận. Chuyên trách Trẻ em Phường Long Phước phối hợp với Chi Đoàn khu phố đã tổ chức buổi “Lắng nghe tiếng nói trẻ”.

Cùng tham dự ngày hội có Đồng chí Nguyễn Thị Chắc chuyên trách Trẻ em Phường. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Diễm Bí thư Đoàn Phường; Các đồng chí bí thư Chi bộ, trưởng, phó, khu phố chuyên trách hè Nguễn Thị Thúy Quỳnh phụ trách khu phố Long thuận phường Long Phước; Mặc dù trời tối mà vẫn có gần 40 em thiếu nhi trên địa bàn cùng đến chơi và tham dự; các em có những câu hỏi và thắc mắc rất đời và rất gần gũi với các em. Các em viết giấy cho từng câu hỏi và đã được chuyên trách trẻ em cùng phụ trách thiếu nhi trả lời một cách đời thường dung dị, ví dụ như thế nào là (bạo lực trẻ em, xâm hại trẻ em, bắt cóc trẻ em...).

Trong dịp này Chuyên trách trẻ em và Bí thư Đoàn Phường Long Phước đã cùng các em thực hiện hoàn thành tốt những câu hỏi đề ra là hỏi nhanh đáp gọn, nhằm tạo cho các em có một sân chơi và nhiều sáng tạo. Giúp cho các em một số kiến thức cơ bản để kịp ứng phó với những tình huống bất ngờ trong cuộc sống đời thường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (đứng thứ 2 bên phải qua) và hệ thống chính trị khu phố Long thuận cùng các bé

Quang cảnh của buổi Lắng nghe tiếng nói trẻ

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 4946

title

Trẻ em Phường Long Phước có hoàn cảnh khó khăn nhận xe đạp từ Sở lao động TB & XH TPHCM
Thứ năm, 03/10/2019, 11:14 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 31/03/2018, tại Hội trường của Trường THCS Trần Quốc Toản, Quận 9 đã tổ chức buổi lễ trao, tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đến dự có Ông Chung Hồng Bang Phó trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới Sở lao động thương binh xã hội thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trần Anh Thanh Mai phó trưởng phòng LĐTBXH Quận 9; Các ông bà đại diện phòng LĐTBXH Quận 2, phòng LĐTBXH Thủ Đức cùng chuyên trách 13 phường và 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự.

Tại buổi họp mặt Ông Nguyễn Minh Vương giám đốc Công ty Bảo Việt nhân thọ TPHCM đã phát biểu và khẳng định là nhà Mạnh thường quân chính trong đợt tặng xe đạp lần này đơn vị đã có sự đồng lòng của cán bộ và nhân viên công ty, những đóng góp nhỏ cho xã hội như vậy đã có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng, đẩy mạnh hoạt động của công ty trong thời gian tới. Phát huy truyền thống tốt đẹp của toàn Dân tộc Trong đó nổi bật là công tác chung tay vì người nghèo. Buổi trao tặng xe đạp cho 30 em có gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quậ 9, Quận 2, Quận Thủ Đức

Ông Chung Hồng Bang Phó trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới Sở lao động thương binh xã hội thành phố Hồ Chí Minh cùng các lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho các em

Hai em có hoàn cảnh khó khăn của Phường Long Phước nhận xe trong đợt trao tặng

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 5302

title

Tổ chức họp mặt Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2019.
Thứ năm, 03/10/2019, 08:46 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao của các Anh hùng liệt sĩ, Thương bệnh binh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Bày tỏ lòng trân trọng về sự đấu tranh kiên cường và những hy sinh to lớn của đồng bào, cán bộ chiến sĩ quận 9 nói chung và phường Long Phước nói riêng.

Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với gia đình Liệt sĩ, Thương bệnh binh đặc biệt là quan tâm đến gia đình chính sách khó khăn. Ngày 26/7/2019, Ủy ban nhân dân phường Long Phước tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2019.

Đến tham dự buổi buổi họp mặt có Ông Trần Văn Phương – Phó Bí thư Đảng ủy phường; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Thanh Đồng – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ngành, đoàn thể phường và 05 khu phố. Gia đình chính sách gồm: Tuất Liệt sĩ; Thương binh, Bệnh binh, Chất độc Hóa học và thờ cúng Liệt sĩ.

Trong buổi họp mặt, Ủy ban nhân dân phường cũng đã trao quà và giấy khen cho gia đình chính sách; Trao Giấy chứng nhận danh hiệu “ Gia đình cách mạng gương mẫu”, “ Người công dân kiểu mẫu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND phường trao quà cho Gia đình chính sách thuộc diện con Liệt sĩ (nhận quà 27/7/2019)

Ông Trần Văn Phương – Phó Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho Gia đình chính sách thuộc diện Tuất Liệt sĩ  (nhận giấy khen Gia đình Cách mạng gương mẫu)

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 2625

title

Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng 2019
Thứ năm, 03/10/2019, 09:43 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng 2019

Ngày 27/09/2019 tại UBND phường Long Phước, Hội LHPN tổ chức Ngày hội phụ nữ vì cộng động năm 2019 với hoạt động “Cấp thẻ Căn cước công dân cho người già trên địa bàn phường”. Qua đó đã cấp cho 133 trường hợp, trong đó có 07 trường hợp làm tại nhà.

Người dân ngồi chờ làm thẻ Căn cước công dân.

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 5159