Xuất bản thông tin

title

BẢNG TIN TUYÊN TRUYỀN Về việc vận động và tổ chức hỗ trợ người dân từ Thành phố về quê
Thứ năm, 14/10/2021, 15:03 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG TRƯỜNG

--------------

 

BẢNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Về việc vận động và tổ chức hỗ trợ người dân từ Thành phố về quê

 

          Để đảm bảo an toàn cho người dân trên hành trình về lại quê hương, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Long Trường thông tin tuyền truyền, vận động và tổ chức hỗ trợ người dân từ Thành phố về quê thực hiện các nội dung như sau:

          I. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG

          - Hệ thống chính trị phường Long Trường tổ chức vận động, tuyên truyền, thiết phục người dân ở lại Thành phố vì hiện nay các tỉnh thành đang quá tải với làn sóng người dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh… Người dân từ vùng dịch có khả năng mang theo mầm bệnh về lây cho gia đình, địa phương trong khi đó việc tiêm vaccine ở địa phương chưa được phủ đều, tỷ lệ còn thấp nên nếu có trường hợp nhiễm bệnh thì khả năng tăng nặng là rất cao và có nguy cơ tử vong.

          - Chính quyền phường Long Trường sẽ có phương án, cách thức chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân đang gặp khó khăn. Đặc biệt đối với nhóm trẻ, phụ nữ mang thai.

          II. TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐƯA NGƯỜI DÂN VỀ QUÊ

          1. Đối tượng được hỗ trợ

          - Người dân có nhu cầu về lại quê hương

          - Đối tượng ưu tiên: người trên 65 tuổi, trẻ em (dưới 18 tuổi), phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người khuyết tật; người đã tiêm 01 mũi vaccine (trên 14 ngày hoặc trên 21 ngày tùy địa phương nơi đến); người đã nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh trong thời gian 06 tháng (có giấy xác nhận của cơ quan chức năng).

          2. Thời gian: thực hiện đăng ký từ ngày 10 tháng 10 năm 2021, bắt đầu tổ chức đoàn đi về quê từ ngày 15 tháng 10 năm 2021 đến ngày 30 tháng 10 năm 2021.

          3. Quy trình tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dân

          - Thống kê nhu cầu và sắp xếp thứ tự ưu tiên

          - Người dân có nhu cầu về lại quê hương liên hệ Ban Chỉ huy Quân sự phường, Trưởng khu phố, tổ trưởng tổ dân phố để đăng ký nhu cầu hỗ trợ về quê.

          4. Tổ chức di chuyển

          - Người dân sau khi đăng ký nhu cầu về quê, Ban Chỉ huy Quân sự phường sẽ liên hệ và thông báo thời gian, địa điểm tập trung để di chuyển về quê.

          * Lưu ý:  Nếu người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân (tự túc) thì trong phiếu đăng ký phải ghi rõ là: di chuyển bằng phương tiện cá nhân để Ủy ban nhân dân phường phối hợp với các đơn vị có liên quan để đảm bảo tuyến đường lưu thông trong suốt hành trình di chuyển.

Nguồn: Báo VN Express

Số lượng lượt xem: 1453